Mẹo nhỏ giúp táo, lê không bị thâm sau khi gọt

Đó là ngâm táo trong nước muối vài phút, chắc chắn táo sẽ không bị nâu, thâm nữa. Sau khi cắt táo thành lát xong (bạn có thể bỏ vỏ hoặc giữ nguyên vỏ tùy thích), bạn ngâm vào nước muối. Lưu ý rằng đừng cho quá nhiều muối kẻo táo sẽ bị nhiễm vị mặn của muối. Thông thường, bạn có thể khoảng nửa muỗng cà phê muối với hơn 250ml nước.

Sau khoảng 3 đến 4 phút ngâm táo trong nước muối loãng, bạn hãy vớt ra để hơi ráo nước rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.

  Pha nước muối loãng

  Pha nước muối loãng

  Bổ táo như thông thường và ngâm vào nước muối (hoặc nước chanh loãng) ít phút

  Bổ táo như thông thường và ngâm vào nước muối (hoặc nước chanh loãng) ít phút

 Ngoài nước muối loãng, bạn cũng có thể ngâm táo với nước chanh loãng. Cho khoảng 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào 250ml nước. Cũng chỉ ngâm vài phút là xong. 

 Ngoài nước muối loãng, bạn cũng có thể ngâm táo với nước chanh loãng. Cho khoảng 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào 250ml nước. Cũng chỉ ngâm vài phút là xong.

Nguồn: VIETQ.VN . Mời độc giả đọc lại bài viết gốc : quán dê ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *