Mách cách làm chả cá thác lác bọc trứng cút sốt cà chua ngon tuyệt

Dân Việt giới thiệu cách làm món chả cá thác lác bọc trứng quán dê ngon cút sốt cà chua vừa đẹp mắt vừa ngon miệng như sau:

Nguyên liệu làm chả cá thác lác bọc trứng cút sốt cà chua:

(cho 40-50 viên chả cá) gồm:

– 1kg chả cá thác lác tươi

– 60 quả trứng cút

– 1kg cà chua

 Nguyên liệu làm chả cá thác lác

 Nguyên liệu làm chả cá thác lác

– 2 củ tỏi

– 10 củ hành tím

– 10 gram hành lá

– 10 gram lá thì là

– 5-7 trái ớt

– Gia vị muối, đường, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, bột nêm.

 Trứng cút luộc với xíu muối và chút giấm cho dễ lột vỏ

 Trứng cút luộc với xíu muối và chút giấm cho dễ lột vỏ

Cách làm chả cá thác lác bọc trứng cút sốt cà chua:

 1.Viên chả cá thác lác

– Chả cá thác lác tươi bỏ vào tô lớn, ướp với 1 thìa cafe muối, 1 thìa cafe tiêu xay, một xíu bột ngọt. Nhồi đều tay cho chả cá đều gia vị.

 Chả cá ngắt từng phần nhỏ, làm bẹp ra rồi bọc trứng cúc vào giữa sau đó vo tròn lại

 Chả cá ngắt từng phần nhỏ, làm bẹp ra rồi bọc trứng cúc vào giữa sau đó vo tròn lại

– Lá thì là rửa sạch, lấy phần lá cắt thật nhỏ rồi rải đều lên phần cá đã trộn, trộn tiếp cho đều.

– Bôi chút dầu ăn vào tay ngắt chả cá từng phần nhỏ, làm dẹp ra rồi bọc trứng cúc vào giữa sau đó vo tròn lại thành từng viên cho đến khi hết chả cá.

– Dầu ăn đun sôi, bật lửa nhỏ, thả từng viên cá vào chiên đều các mặt.

 Cá viên đã chiên xong

 Cá viên đã chiên xong

2. Sốt cà chua và nấu:

– Lấy 3 trái cà chưa cắt hạt lựu để qua 1 bên. Phần cà chua còn lại thì cắt nhỏ bỏ vào máy xay xay nhuyễn (không thêm nước) hoặc có thể băm nhỏ không cần xay.

– Tỏi, hành tím, ớt đem xắt nhuyễn hoặc xay tuỳ bạn chọn (nhà có trẻ nhỏ thì bỏ qua phần ớt)

 Sốt cà chua

 Sốt cà chua

 – Lấy tầm 1 muỗng canh dầu chiên cá viên vừa xong, cho tỏi hành vào phi thơm, sau đó cho phần cà chua cắt hạt lựu vào xào, thêm chút muối, để lửa nhỏ cho cà mềm.

– Cho tiếp phần cà chua xay vào nồi nấu tầm 5 phút, cho thêm 1/2 tô nước lọc vào, đun sôi lại, nêm muối, bột ngọt, đường cho vừa ăn, để lửa nhỏ nấu tiếp 15 – 20 phút, nhớ khuấy đều tay để sốt cà chua thêm sánh lại. Nếu thích nước sốt đặc hơn thì thêm chút bột năng.

 

– Nước sốt đã hoàn tất thì cho tiếp phần cá viên vào đun tầm 5p cho thấm gia vị, cắt nhỏ hành lá + phần thân thì là cho vào nồi nấu chung. Nếu thích màu sốt đẹp hơn thì có thể thêm một chút màu điều.

3. Trình bày món chả cá thác lác bọc trứng cút sốt cà chua: 

– Múc cá viên ra đĩa, cắt đôi viên cá, nếu ăn cay cắt lát 2-3 trái ớt bỏ lên sau đó rưới nước sốt lên mặt, rắc thêm 1 ít thì là cắt nhuyễn lên trên cùng.

 

– Ăn cùng cơm trắng hoặc bún tươi và rau sống chấm nước sốt.

Chúc các bạn thành công với món chả cá thác lác bọc trứng cút sốt cà chua!

* Chúc bạn thành công!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *