Công thức ngâm gừng mật ong thơm dịu lại có vô vàn công dụng quý

Cách ngâm gừng với mật ong đúng chuẩn, hiệu quả cần thực hiện như sau:

Nguyên liệu quán dê ngon:

  • Gừng tươi: 0,5kg
  • Mật ong: 1 lít
  • 1 hũ thủy tinh có nắp đậy với dung tích 2 lít

Cách sơ chế nguyên liệu:

  • Gừng sau khi mua về mang phơi dưới nắng cho se vỏ lại, đất bám trên các kẽ của củ gừng cũng khô lại, dễ rơi ra khi đập nhẹ.
  • Sau khi đã làm sạch đất bám thì đem rửa sạch với nước và hong thật khô. Lưu ý không nên gọt đi phần vỏ gừng vì vỏ có nhiều dược tính tốt cho cơ thể, mà chỉ nên cạo sơ qua lớp vỏ.
  • Tiến hành đem gừng bào thành từng lát mỏng, nhỏ rồi phơi nắng cho se mặt. Trong quá trình phơi, nhớ trở mặt các miếng gừng để 2 mặt được se đều.
  • Hũ thủy tinh đem rửa sạch, tráng nước sôi và hong khô.

Cách thực hiện:

Cho gừng đã thái lát phơi se mặt vào hũ thủy tinh rồi đổ mật ong vào cho ngập gừng, lắc nhẹ hũ cho mật ong phủ đều. Sau đó để hũ gừng ngâm mật ong chỗ thoáng mát, khô ráo khoảng 3 tuần đến 1 tháng là có thể dùng được. Trong quá trình ngâm, nếu hỗn hợp có hiện tượng lên men sủi bọt, bạn chỉ cần dùng muỗng sạch vớt lớp bọt ra.

Nếu muốn có siro gừng ngâm mật ong dùng sớm thì bạn cũng có thể giã nát gừng rồi cho vào hũ ngâm với mật ong. Ngâm từ 5 đến 7 ngày là có thể dùng được.

 

Chỉ thông qua những bước vô cùng đơn giản bạn sẽ có ngay cho mình một hũ gừng ngâm mật ong thơm ngon và có lợi cho sức khỏe.

Thời điểm tốt nhất để uống gừng mật ong

Thời điểm tốt nhất để uống gừng mật ong theo các chuyên gia là sáng sớm. Bạn cũng cần phải duy trì thói quen uống gừng liên tục mỗi sáng trong tuần. Nguyên tắc khác khi dùng gừng mật ong là uống một tuần rồi nghỉ 1 tuần.

Gừng không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa mà còn đem lại rất nhiều lợi ích cho tóc và da của mẹ sau sinh.

Nhìn chung, nước gừng mật ong an toàn, tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Người đang uống thuốc chống đông máu, hạ huyết áp, hạ đường huyết nên hạn chế uống gừng mật ong.
  • Không nên uống quá 3 ly trà gừng mỗi ngày, nếu không sẽ gây ra tác dụng không tốt với sức khỏe.
  • Không nên gọt vỏ gừng khi sử dụng vì phần vỏ có chứa một số dưỡng chất quan trọng.
  • Không nên ăn gừng đã bị giập hoặc sắp hỏng vì chúng có thể sinh ra chất cực độc, làm hủy hoại tế bào gan, gây ung thư.
  • Đối với những chị em không có vấn đề về tiêu hóa như đau dạ dày có thể thêm chanh vào trong nước gừng mật ong để đạt hiệu quả giảm cân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *